• Vào lớp nhanh lên •You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]


•-Giám sát viên•-

avatar

•-Giám sát viên•-
VNG tiếp tục im lặng về số phận của Elsword, dẫu cho tựa game này đã được lên kế hoạch ra mắt từ tận năm 2010. Như vậy là đã 2 năm trôi qua, số phận Elsword vẫn chưa biết thế nào, liệu có được phát hành không hay tiếp tục… đắp chiếu chờ đợi.

Thậm chí, nếu game có thể ra mắt thì cũng phải đối mặt với việc khá nhiều người chơi đã đổ ra server quốc tế để chơi Elsword. Có rất nhiều hệ lụy nảy sinh từ việc này và rất có thể nó sẽ khiến cho VNG thất thu nếu như họ có thể phát hành được Elsword.

Ngay từ nửa đầu năm 2011, một số game thủ Việt đã kéo qua server NA để thử nghiệm tựa game được coi là đối trọng của Dragonica này. Dù rằng vấn đề về đường truyền là một trở ngại kha khá, cùng với đó là việc bị chặn IP khiến cho việc trải nghiệm game trở nên khó khăn hơn thì cho đến lúc này, nó không thực sự là một vấn đề lớn nữa.

Lượng người chơi Việt Nam tại server NA không phải ít. Điều này tạo nên một sân chơi hấp dẫn không kém các game trong nước. Ngôn ngữ tiếng Anh cũng không phải là điều gì quá khác biệt, thậm chí một game thủ “noob” vẫn có thể tự mày mò được. Chính vì thế, dù chơi ở server ngoại nhưng game thủ Việt vẫn khá hào hứng.

Thử đặt vấn đề: nếu như trong vòng 1 năm nữa, VNG không thể phát hành Elword bản Việt của mình. Vòng đời của một game online ở Việt Nam không phải là dài, chỉ ngót nghét trên dưới 2 năm. Lúc đó, một lượng game thủ kha khá đã chơi chán chê ở server ngoại, liệu họ có muốn quay lại để bắt đầu lại từ đầu, với một phiên bản cũ hơn phiên bản mà họ trải nghiệm? Khi đó, Elsword Việt có khi giống như một game đang được “hồi sinh” lại.

Thêm nữa, việc một số người chơi được trải nghiệm phiên bản quốc tế, họ sẽ rõ đầu đuôi game ra sao, nhược điểm thế nào. Các bài PR cho game không thể cứ đánh như chẻ tre, và thậm chí VNG có thể còn phải đối phó với những chê bai từ các người chơi đã thử nghiệm trước.
[You must be registered and logged in to see this link.]

[You must be registered and logged in to see this link.]
Nhìn vào cộng đồng người chơi lúc này, họ đã có những ý kiến như “chơi ở NA đi, đừng chờ nó về Việt Nam làm gì, không biết khi nào mới ra”, hay “lại bị hút máu thôi”… Đây là một điều đáng lo cho Elsword khi nó ra mắt ở Việt Nam. Việc xuất hiện một server NA như vậy khác gì Elsword phải cạnh tranh với một game private khác.

Nếu như trong năm nay, tựa game này có thể ra mắt thì đó là một điều đáng mừng. Nhưng bao giờ game có thể ra mắt thì có trời và… VNG biết. Có thể lúc Elsword chính thức phát hành, chúng ta lại có dịp chứng kiến cuộc cạnh tranh hấp dẫn giữa 2 server Việt và NA.

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 
Sử dụng mã nguồn PunBB® Phiên bản 2.0.1
© 2011 - 2012 Forumotion..
Skin rip by Chupy
 
Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Sosblog