• Vào lớp nhanh lên •You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]


•-Giám sát viên•-

avatar

•-Giám sát viên•-
Vâng, cuối cùng thì Guild War 2 cũng ra mắt. Hoàn toàn miễn phí. Đừng có nhỏ nước miếng đấy! Và động thái “nho nhỏ” này chắc chắn có tác dụng hướng sự chú ý đến World Of Warcraft, vị vua đang chễm chệ trên ngôi vị “MMO bán chạy nhất thế giới”. Rõ ràng, ArenaNet, đơn vị chủ quản của Guild War 2 không hề giấu ý định muốn “thó” một ít người chơi của WOW, một chút tiền nho nhỏ từ doanh thu của Blizzard.

Chúng ta đã từng nhắc nhiều đến những trò chơi được mệnh danh là “WOW-Killer”, mang tham vọng lật đổ WOW khỏi ngai vàng của nó, chẳng hạn như Aion vài năm trước, Rift, Lord of the Rings Online, hay như Tera Online, Blade and Soul hiện tại. Tuy nhiên, chúng chưa làm được gì ghê gớm như tuyên bố của mình, không khỏi khiến tôi liên tưởng tới 3 kiếm khách võ nghệ mèo cào lại đòi lên Hoa Sơn luận kiếm trong Tiếu Ngạo Giang Hồ.


[You must be registered and logged in to see this image.]
Một sự thật là nếu như nỗ lực của một trò chơi đơn lẻ không đánh bại được WOW thì tập hợp của nhiều trò chơi (chất lượng cao) như thế sẽ đưa được gã khổng lồ xuống. Hãy tưởng tượng đơn giản điều này giống như đi hunt boss trong game online vậy. Khi sự đổi mới liên tục xảy ra, sẽ có ngày WOW trở thành một trò chơi thuộc về quá khứ. Nhưng đó không phải là ngày hôm nay.

Một vài trang tin game mà tôi có thể nhớ có nói đến việc đánh mất người chơi của ông hoàng MMO. WOW đã mất đi 2 triệu người chơi chỉ trong vài tháng ngắn ngủi. Đó là một điều đáng báo động. Tuy nhiên, nó vẫn còn rất mạnh, và số lượng tài khoản còn hoạt động là 9 triệu. Vẫn còn một cơ số đáng kể người chơi tiếp tục xếp hàng để cúng tiền vào tay Blizzard. Và không có dấu hiệu nào cho thấy điều này sẽ thay đổi với sự ra mắt của Guild War 2, hay một MMO cao cấp nào khác.


[You must be registered and logged in to see this image.]
Vậy thì tại sao Blizzard cần phải để tâm đến việc chuyển WOW từ thu phí sang miễn phí? Bioware mới chỉ bắt đầu xem xét free-to-play cho Stars War: Old Republic khi trò chơi mất đi 1 triệu người chơi, hay như The Secret World còn đặt mục tiêu doanh số thấp hơn thế. Dựa trên những tiềm năng từ phiên bản Mist of Pandaria sắp tới của mình, thật khó mà nghĩ rằng World Of Warcraft lại tiếp tục mất đi khách hàng.

Blizzard không phải là một NPH ưa thích kiểu F2P, và tại sao họ phải chuyển qua? Nếu bạn đã có trong tay 9 triệu người chơi, mang đến cho bạn 15 USD/người mỗi tháng (135 triệu USD, khoảng 2.700 tỉ VND), bạn có muốn thay đổi điều đó để chuyển qua một hình thức thu tiền dựa theo cảm hứng mua sắm của game thủ?

Ngay cả phiên bản WOW Starter Edition, một thử nghiệm F2P nhưng cũng không hoàn toàn miễn phí. Phiên bản này cho phép người chơi đăng ký miễn phí, vào chơi và có thể chơi đến cấp độ 20, nhưng nó mãi chỉ là một thử nghiệm. Starter Edition được thiết kế để người chơi nhìn ngắm trò chơi, nhử họ và mục đích cuối cùng vẫn là hầu bao của họ, không hơn không kém.

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 
Sử dụng mã nguồn PunBB® Phiên bản 2.0.1
© 2011 - 2012 Forumotion..
Skin rip by Chupy
 
Create a forum on Forumotion | Văn hóa | Khác | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Have a free blog with Sosblog